อนิเมะ ikoku meiro no croisee ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ ikoku meiro no croisee ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ มันเป็นดาบสองคม แต่นี่เป็นการแสดงที่สามารถเล่นได้ในระดับต่างๆ 

อนิเมะ เป็นเรื่องง่ายอย่างเหลือเชื่อที่จะเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงที่ตรงไปตรงมา Yune น่ารักและใช่ แม้แต่โมเอะก็น่ารักสุดๆ ไปเลย แอนิเมชั่น แบ็คกราวด์ และดนตรี และความเหนือชั้น เต็มไปด้วยเรื่องราวที่ดูสบายๆ ที่ดึงเอาความในใจออกมาเบาๆ ในขณะที่นำเสนออารมณ์ขันในระดับที่พอเหมาะ และนำเสนอฉากหลังที่ไม่เหมือนใคร (สำหรับอนิเมะ) ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ในปารีสเป็นโบนัส แน่นอนว่าไม่มีอะไรผิดปกติกับสิ่งนั้น แต่ฉันเห็นบทวิจารณ์มากมายของซีรีส์นี้ที่มีคนพูดถึงกันมาก และนั่นก็ทำให้ฉันเศร้าเล็กน้อย เพราะถ้าคุณเห็นเพียงเท่านี้ แสดงว่าคุณพลาดภาพส่วนใหญ่ไป เนื่องจากIkoku Meiroเป็นหนึ่งในการสำรวจตัวละครที่ฉลาดและละเอียดอ่อนที่สุดที่เราเคยเห็นในอะนิเมะหลายซีซัน มันถูกมองว่าเป็น “ชิ้นแห่งชีวิต” และ “ลูกกวาดตา” แต่มันมีอะไรมากกว่านั้นอีกมาก เป็นรายการที่อัดแน่นไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกอันมหาศาลที่ได้มาจากแหล่งที่ดูเหมือนเรียบง่ายและถ่อมตัว ซึ่งเป็นปฏิสัมพันธ์ขั้นพื้นฐานของมนุษย์ระหว่างตัวละครกลุ่มเล็กๆ หากยังไม่พอ ก็เป็นหนึ่งในการสำรวจที่ลึกซึ้งที่สุดเกี่ยวกับความแตกต่างทางวัฒนธรรมระหว่างตะวันออกและตะวันตกที่คุณเคยเห็นในอนิเมะ

สิ่งที่คุณมีเป็นเรื่องราวง่ายๆ เกี่ยวกับเด็กสาวชาวญี่ปุ่นที่เดินทางไปปารีสในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 คุณมีนักแสดงโดยพื้นฐานแล้วประกอบด้วยหญิงสาว ชายชราที่พาเธอไปที่ปารีสและหลานชายของชายคนนั้น จากเทมเพลตพื้นฐานนี้จะมีเรื่องราวที่เรียบง่ายและมีองค์ประกอบมากมายเกี่ยวกับความเจ็บปวด การค้นพบ ความเหมาะสม และความรัก มีการแนะนำตัวละครเพิ่มเติม ซึ่งที่สำคัญที่สุดในหมู่พวกเขามีน้องสาวผู้มั่งคั่งอย่างคามิลล์และอลิซ แต่กลไกที่ขับเคลื่อนเรื่องราวนี้คือคลอดด์ ออสการ์ และยูน การที่รายการจะมีพลังทางอารมณ์ได้มากโดยใช้จานสีธรรมดาๆ เช่นนี้เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ที่ยิ่งใหญ่อย่างแท้จริง แต่ก็เป็นเช่นนั้น น้อยครั้งมากที่ฉันได้สัมผัสกับซีรีส์ที่ทำให้ฉันรู้สึกลึกซึ้งและลึกซึ้ง ฉันรักซีรีส์อื่นในฤดูร้อนนี้ – Usagi DropและKamisama Dollsเพียงเพื่อชื่อสอง – แต่นี่คือสิ่งที่ฉันคาดหวังมากที่สุดทุกสัปดาห์และสนุกกับการเขียนบล็อกมากที่สุด แค่ได้อยู่กับตัวละครที่วิเศษเหล่านี้เป็นเวลา 23 นาที ฉันก็รู้สึกอบอุ่นอย่างไม่น่าเชื่อทุกสัปดาห์ และนั่นก็วิเศษมาก ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ ฉายแสงในสตูดิโอที่น่าสนใจที่พวกเขามีทั้งภาษาฝรั่งเศสและภาษาญี่ปุ่น

อนิเมะ และนั่นทำให้พวกเขาเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบในการดัดแปลงมังงะต่อเนื่องของทาเคดะ ฮินาตะ สิ่งที่คุณมีคืองานแห่งความรักจากสตูดิโอและผู้กำกับ ยาสุดะ เคนจิ ที่ทุกเฟรมแต่งและวาดด้วยรายละเอียดที่น่ารัก และดนตรีทุกชิ้นเข้ากับฉากได้อย่างลงตัวไร้ที่ติ ใช่ เป็นการมองปารีสด้วยความรัก แต่ที่ไม่เหมือนใคร เป็นการมองที่สมดุลและน่าสนใจว่ากระบวนการคิดของญี่ปุ่นและยุโรปแตกต่างกันอย่างไร และความขัดแย้งนี้อาจเกิดขึ้นได้เมื่อทั้งสองชนกัน ฉันเคยเห็นการแสดงอื่น ๆ สองสามรายการที่พยายามแก้ไขปัญหานี้ แต่ไม่เคยด้วยสายตาที่จริงใจวิจารณ์อย่างไร้ความปราณี แต่ท้ายที่สุดแล้วIkoku Meiroหล่อหลอมทั้งสองวัฒนธรรม เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่ชื่นชอบทั้งวัฒนธรรมญี่ปุ่นและยุโรป มากเท่ากับตัวละครเอง และอำพรางภาพที่ไม่มีการขัดสีและตัดทอนของแต่ละคนในแพ็คเกจที่ดูโรแมนติกเพียงผิวเผิน

ฉันเขียนก่อนหน้านี้เกี่ยวกับผลกระทบของการแนะนำอลิซในซีรีส์นี้ และฉันยังคิดว่าการแสดงจะดีขึ้นในท้ายที่สุดเมื่อเธอไม่ได้อยู่หน้าจอ แต่เธอก็มีบทบาทเหมือนทุกๆ คนและทุกๆ คน และเธอก็เคยชินกับการทำแบบนั้น บางทีสิ่งที่สำคัญที่สุดเกี่ยวกับอลิซก็คือเธอนำคามิลล์เข้ามาอยู่ในภาพ นอกเหนือจากการเป็นตัวละครที่น่าสนใจและแปลกตามากขึ้นแล้ว คามิลล์ยังเป็นอุปกรณ์ในการสำรวจความแตกต่างทางชนชั้นที่มีอยู่ในสังคมปารีส และเพื่อเปรียบเทียบความแตกต่างเหล่านั้นกับสิ่งที่มีอยู่ในญี่ปุ่น ในที่สุด เรื่องราวของเธอก็เป็นแรงผลักดันให้เกิดการพัฒนาของคลอดด์เช่นกัน โดยเผยให้เห็นแง่มุมที่สำคัญของตัวละครของเขาทั้งที่น่ารักและยาก

สำหรับตัวของคลอดด์ ตัวเขาเองที่ออกอาการรุนแรงที่สุดเท่าที่จะทำได้ ฉันพบว่าเขาเสียใจอย่างสุดซึ้ง ชายหนุ่มที่หยิ่งทะนงและท้าทายที่ได้เห็นสิ่งเลวร้ายมากมายในชีวิตของเขา และใช้ความเย่อหยิ่งของเขาเป็นเกราะกำบังเพื่อแยกตัวออกจากโลก อัจฉริยะของออสการ์ในการนำยูนกลับมาที่ปารีสได้เปลี่ยนโคล้ดในที่สุด ความโรแมนติกใด ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างพวกเขาในท้ายที่สุดเป็นคำถามที่ถูกต้อง แต่ไม่เกี่ยวข้องกับผลกระทบที่มากขึ้นที่เธอมีต่อชีวิตของเขา Yune มีความสามารถในการมองเห็น Claude ในแบบที่เขาต้องการ ไม่ใช่อย่างที่เขาเป็น และในการทำเช่นนั้น เธอให้แรงบันดาลใจให้เขากลายเป็นผู้ชายที่เธอคิดว่าเขาเป็น ระหว่างนั้นออสการ์มักจะอยู่ด้านข้าง สะกิดของเบาๆ เมื่อจำเป็น และดูแผนหลักของเขาดำเนินไป ช่างเป็นทริโอที่น่าดึงดูดและมหัศจรรย์จริงๆ และการแสดงของโทยามะ นาโอะ ฉันเริ่มพูดว่านี่อาจไม่ใช่ซีรีส์ที่ดีที่สุดของซีซัน แต่เป็นรายการโปรด จากจุดนั้น ฉันก็พัฒนาจนคิดว่ามันเป็นฤดูกาลที่ดีที่สุดของฤดูกาลเช่นกัน และตอนนี้ฉันก็คิดว่ามันอาจจะเป็นซีรีส์ที่ดีที่สุดของปี 2011 นั่นแหละ ฉันชอบรายการนี้มาก และมันทำให้ฉันรู้สึกยังไง และทุกสัปดาห์ โปรดรับชมหากยังไม่ได้ดู และอย่าลืมดูตอนพิเศษ 4.5 ซึ่งไม่เพียงแต่มีเพลงไพเราะ (รวมถึง “Tooku Kimi He ที่น่าตื่นตาตื่นใจ”) แต่ยังให้ความสว่างแก่ตัวละครอีกด้วย เช่นกัน. มันเท่ากันทุกตอนของรายการทีวีและสมควรได้รับการปฏิบัติเช่นนี้ ดูการ์ตูน

Shopping Cart