อนิเมะ JoJo's Bizarre Adventure: Golden Wind ดูอนิเมะ

อนิเมะ JoJo’s Bizarre Adventure: Golden Wind ดูอนิเมะ

ไม่มีทางหลีกเลี่ยง JoJo’s Bizarre Adventureคือ Bizarre มันอยู่ตรงหัวเรื่อง

อนิเมะ ดังนั้นสิ่งที่เห็นคือสิ่งที่ได้รับ มันเป็นส่วนหนึ่งของมนต์เสน่ห์ของซีรีส์นี้ จากการได้เห็นว่าเหล่าฮีโร่ได้รับสิ่งแปลกประหลาดมาได้อย่างไร และพวกเขาจะรอดพ้นจากสถานการณ์ต่างๆ ได้อย่างไรด้วยจุดยืนของพวกเขา จนกระทั่งการประลองครั้งสุดท้ายกับเหล่าวายร้าย ไม่ว่าคุณจะชอบส่วนไหนของJoJoก็ตาม มันเป็นสูตรที่ผ่านการทดสอบตามเวลาด้วยเหตุผลที่ดี ซึ่งได้ผล (บางทีนี่อาจจะทำให้คุณรู้ว่าฉันกำลังพูดถึงส่วนไหนผ่านระบบ meme osmosis เพียงอย่างเดียว) เป็นเพราะJoJoถือว่าแปลก—ไม่ ความแปลกประหลาดอย่างจริงจังที่ทำให้มันสนุก อย่างไรก็ตาม มีข้อแลกเปลี่ยนสำหรับเรื่องนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรูปแบบการเขียน “โมเมนตัมที่ก้าวหน้า” ของ Araki ซึ่งสร้างเนื้อหาให้ Jump (ร่วมกับ Hara และ Toriyama รุ่นเดียวกันของเขา) ย้อนกลับไปในยุค 80 และแพร่หลายไปทั่วนิตยสารแม้กระทั่งทุกวันนี้ บางครั้งเราต้องยืดเวลาการระงับความไม่เชื่อไปสู่สัดส่วนทางดาราศาสตร์เพื่อเพลิดเพลินกับเรื่องราว และเช่นเดียวกับบริเวณขอบรก มีเพียงสิ่งเดียวเท่านั้นที่สามารถทำได้ และโชคไม่ดี ที่ฉันไม่ชอบซีรีส์เรื่องล่าสุดที่ออกอากาศทาง Toonami “ Golden Wind ” ของJoJo – ที่รู้จักกันอย่างสนิทสนมกับ ผู้สนใจรักในชื่อ“Part Five ”

นี่ไม่ได้หมายความว่าฉันไม่พบข้อดีในการเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวนี้ในJoJo ค่อนข้างตรงกันข้าม ตัวละครด้านข้างมีความน่าสนใจและแม้แต่ Polnareff ที่แฟน ๆ ชื่นชอบก็กลับมาเปล่งประกายในตอนท้าย และการเรียกกลับไปยังStardust CrusadersและJoJo อื่น ๆ โดยทั่วไปไม่เพียง แต่น่าสนใจ แต่ยังสร้างเวทีสำหรับส่วนที่หกอย่างงดงาม ความคิดของฉันมาจากเวอร์ชั่นมังงะเนื่องจากฉันยังไม่ได้ดูอนิเมะเนื่องจากความไม่ชอบมาพากลดังกล่าวสำหรับส่วนนี้ น่าแปลกที่ฉันมี Blu-ray วางจำหน่ายในการสั่งซื้อล่วงหน้าเพราะฉันเป็นผู้ทำสำเร็จและทนไม่ได้ที่จะมีชั้นวางที่มีส่วนที่หนึ่งถึงสี่ แล้วข้ามไปหกอย่างคลุมเครือ (ซึ่งเรารู้ว่าจะเกิดขึ้น มันเป็นกรณีที่มากกว่าถ้า) ดังนั้นฉันจะดูอนิเมะดัดแปลงในที่สุดซึ่งฉันเคยได้ยินมาว่าเป็นไฮไลท์แอนิเมชั่นของการดัดแปลงJoJo แม้ว่าฉันจะพูดได้ แต่ฉันมีประสบการณ์กับส่วนนี้เนื่องจากการอ่านมังงะในภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ

แล้วGolden Windล่ะ ? ฉากหลังคืออิตาลี ซึ่งเป็นสถานที่ที่ Araki ตั้งข้อสังเกตว่าเป็นแฟนตัวยงของ ดังนั้นจึงสมเหตุสมผลที่เขาต้องการสร้างส่วนหนึ่งของมังงะของเขาที่นั่น ในแง่ความเป็นธรรม มังงะใช้สถานที่ค่อนข้างดี ส่วนโค้งเริ่มต้นในเนเปิลส์และสิ้นสุดที่โรม และ Araki เก่งมากในการรวมข้อเท็จจริงเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับภูมิภาคนี้เพื่อใช้เป็นจุดโฟกัสของงาน และอาจสอนเกี่ยวกับอิตาลีเล็กน้อย เรื่องราวในส่วนนี้ขอยืมมาจากภาคสาม : Stardust Crusadersมากกว่าภาคที่สี่ : Diamond is Unbreakableในด้านนั้น แต่นี่คือจุดเริ่มต้นของปัญหาบางอย่างสำหรับGolden Wind แม้ว่าเพชรจะไม่มีวันแตกหักเสียเดิมพันไปเล็กน้อย เพราะมันตั้งอยู่ในตำแหน่งศูนย์กลาง ในทางกลับกัน ทำให้ตัวละครมีพื้นที่มากขึ้นที่จะเติบโตเนื่องจากเรื่องราวมีน้อยกว่าข้อตกลงประเภท “หนึ่งและเสร็จแล้ว” การกลับมาที่รูปแบบนี้ทำให้เราได้รับสิทธิ์เสรีมากขึ้น แต่การประนีประนอมคือการต่อสู้กับตัวละครที่น่าสนใจซึ่งมักจะล้มลงข้างทางเมื่อฮีโร่เอาชนะพวกเขา ฉันไม่ต้องการใช้เวลามากเกินไปในการเปรียบเทียบส่วนที่สี่ (ซึ่งเป็นส่วนเรื่องที่ฉันโปรดปราน) กับส่วนที่ห้าแต่มีสิ่งที่น่าพอใจมากกว่าที่ได้เห็นคนร้ายปรากฏขึ้นที่ด้านฮีโร่มากกว่าที่จะถูกปักหมุด เรื่องราวดำเนินไป ความขัดแย้งทำให้ Giorno และเพื่อน ๆ เร่งความเร็วขึ้น แทนที่จะสร้างช่วงเวลาท้าทายที่ส่งผลกระทบ

นอกจากนี้ยังมีประเด็นเรื่องโมเมนตัมของเรื่องราวอีกด้วย ส่วนสำคัญของโครงเรื่องคือการไล่ตาม “เจ้านาย” ซึ่งท้ายที่สุดแล้วจะไม่ไปไหน โดยพื้นฐานแล้วมันคือการวิ่งเล่นอย่างบ้าคลั่งทั่วอิตาลี ซึ่งคงจะดีถ้านี่เป็นจุดศูนย์กลางของซีรีส์ แต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้น เราควรเชื่อว่าคำสั่งของเจ้านาย และต่อมาเมื่อมีการทรยศ การหาเจ้านายนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ตัวละครเชื่ออย่างนั้น ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ใช่ปัญหา แต่เนื่องจากมันกลายเป็นเรื่องไม่สำคัญสำหรับตัวเรื่องเอง เนื่องจากตัวเจ้านายเองก็เป็นพวกที่ติดตามพวกเขาอยู่ ทางอ้อมในการเดินทางครั้งนี้จบลงด้วยการกลืนกินสิ่งที่อาจเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจ มันทำให้ตัวเอก Giorno ในสิ่งที่ฉันชอบเรียกว่า “Jo-bro” ตกต่ำ เพื่อกำหนดสิ่งนี้ – เมื่อนักแสดงสนับสนุนของJoJoจบลงด้วยความน่าสนใจมากกว่าตัวเอกซึ่งเป็นที่ยอมรับว่าเป็นความทุกข์ที่ Josuke ตกเป็นเหยื่อในเรื่องราวของเขา สิ่งนี้ในตัวของมันเองไม่ได้เลวร้ายเพราะบางส่วนของPart Five ที่ฉันชอบคือตัวละครข้างเคียง (Mista อาจเป็น “Jo-bro” ที่ฉันชอบที่สุดจากทุกส่วน) ดังนั้น Giorno จึงเฉยเมยและ “ทาสที่หลับใหล” กับเรื่องราวที่ไหลลงเรื่อยๆ ไม่ใช่เรื่องดี แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่แย่ที่สุด คนอื่นๆ – บรูโน่, นารันเซีย, ทริช และมิสตาเป็นมากกว่าการชดเชยจุดที่โจรูโน่ล้มลง อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของฉันในส่วนนี้มาจากตัวร้าย Diavolo ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

สำหรับฉัน เรื่องราวจะสนุกสนานที่สุดเมื่อมีองค์ประกอบที่เป็นปฏิปักษ์

อนิเมะ และJoJoก็ไม่ต่างกัน ฉันจะพูดได้เต็มปากว่าJoJoเนื่องจากโครงสร้างการเล่าเรื่อง อาศัยคู่อริในเรื่องอาร์คมากกว่าเรื่องอื่นๆ ในตระกูลเดียวกัน DIO, Kira และ Pucchi เป็นหนึ่งในวายร้ายที่โด่งดังที่สุดและอาจเป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในแต่ละส่วน หัวหน้าบรรณาธิการของ Toonami Faithful ถึงกับพูดว่าJoJoวายร้ายเป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอนิเมะทุกเรื่อง ประเด็นคือ ตัวร้ายเหล่านี้น่าจดจำและทิ้งผลกระทบที่คงอยู่ให้กับผู้ที่รับชม อย่างไรก็ตาม Diavolo ไม่ได้ขึ้นอยู่กับพวกเขาเพราะเขาขาดความซับซ้อน และการตัดสินใจของ Araki ในส่วนของตัวละครของเขาไม่สมเหตุสมผล ตัวอย่างเช่น การขาดคำอธิบายว่าเหตุใด Diavolo และ Doppio จึงถูกมองว่าเป็นคนเดียวกันทำให้ความเพลิดเพลินโดยรวมของฉันแย่ลง แทนที่จะให้คำอธิบายที่ดีว่าทำไม ผู้ชมต้องยอมรับสิ่งนี้ตามความเป็นจริง ยิ่งไปกว่านั้น ในเรื่องนั้น แม้ว่าอารากิจะรู้สึกว่าการมีบุคลิกแตกแยกทั้งหมดนั้นไม่สำคัญพอที่จะอธิบาย ข้อบกพร่องที่สำคัญก็คือว่าดอปปิโอเป็นทาสของความปรารถนาของเดียโวโล ซึ่งไม่น่าสนใจ ใช่ ฉันเข้าใจความปรารถนาที่จะปกปิดความลับของเขา แต่นั่นก็ทำให้เขาต้องพบกับลูกสาวในตอนแรก อาจมีคนคาดเดาได้ว่าบางทีเขาอาจมีเป้าหมายในใจที่ต่างไปจากเดิมในวัยเยาว์ แต่ปัญหาอยู่ในนั้น – เราไม่เคยรู้สึกถึงความซับซ้อนทางศีลธรรมแก่ Diavolo ที่จะตรวจสอบทางเลือกดังกล่าว เขาเป็นเพียงวายร้ายที่ต้องการลบทุกอย่างที่เขาเคยทำโดยไม่มีเหตุผลมากนัก ดูการ์ตูน

แม้จะมีการแบ่งปันความคิดของ Doppio ก็อาจมีการชักเย่อระหว่างส่วนต่าง ๆ ของตัวเองที่อาจให้ระดับความซับซ้อนของ Diavolo ที่จะแจ้งการกระทำของเขาว่ามีส่วนหนึ่งของเขามีศีลธรรมบางอย่าง ในขณะที่มีบางกรณี (แม้ใน เขาเป็นเพียงวายร้ายที่ต้องการลบทุกอย่างที่เขาเคยทำโดยไม่มีเหตุผลมากนัก แม้จะมีการแบ่งปันความคิดของ Doppio ก็อาจมีการชักเย่อระหว่างส่วนต่างๆ ของตัวเองที่อาจให้ระดับความซับซ้อนของ Diavolo ที่จะแจ้งการกระทำของเขาว่ามีบางส่วนของเขาที่มีศีลธรรมบางอย่าง ในขณะที่มีบางกรณี (แม้ใน เขาเป็นเพียงวายร้ายที่ต้องการลบทุกอย่างที่เขาเคยทำโดยไม่มีเหตุผลมากนัก แม้จะมีการแบ่งปันความคิดของ Doppio ก็อาจมีการชักเย่อระหว่างส่วนต่าง ๆ ของตัวเองที่อาจให้ระดับความซับซ้อนของ Diavolo ที่จะแจ้งการกระทำของเขาว่ามีส่วนหนึ่งของเขามีศีลธรรมบางอย่าง ในขณะที่มีบางกรณี (แม้ในJoJo ) โดยที่คนร้ายเป็นเพียงคนเลวเพื่อความสนุก ตัวอย่างที่เด่นๆ ส่วนใหญ่เป็นพวกที่มีแก่นทางศีลธรรมมากกว่าที่พวกเขาปฏิเสธที่จะโค้งงอหรือบิดเบี้ยวจนความดีใด ๆ เป็นเพียงเงาของ สิ่งที่เคยเป็น อย่างไรก็ตาม Diavolo เป็นเพียงคนเลว ไม่มีอะไรเพิ่มเติม ในฐานะที่เป็นปรปักษ์หลักของJoJoเนื้อเรื่อง เขามีไหวพริบไม่เพียงพอที่จะแสดงส่วนทั้งหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันเป็นเรื่องที่อิงตามโครงเรื่อง (ซึ่งเป็นGolden Wind ) เนื้อเรื่องกำลังค้นหาและเอาชนะบอส ดังนั้นการมีวายร้ายที่สามารถมีชีวิตอยู่ได้จนถึงสิ่งที่สะสมนั้นไม่ได้สำคัญเพียงแต่จำเป็น Golden Windมีกิจกรรมมากมายสำหรับตัวมันเอง – สถานที่ใหม่ นักแสดงด้านข้างที่สนุกสนาน และจากสิ่งที่ฉันได้ยินว่าอนิเมะดัดแปลงเป็นหนึ่งในส่วนที่เป็นแอนิเมชั่นที่ดีที่สุด (ซึ่งทำให้ฉันตื่นเต้น) แต่การต้องหวดผ่านการเดินทางที่ยาวนานเพื่อให้ได้ข้อสรุปที่น่าผิดหวังในท้ายที่สุดไม่ใช่สิ่งที่ฉันรอคอยที่จะดู โชคดีที่เกมของ Araki ได้ก้าวขึ้นสู่ภาคที่ 6และยิ่งไปกว่านั้น บางทีส่วนนี้อาจถูกตัดออกไปในฐานะที่พลาดไปอย่างน่าเสียดาย ให้ฉันพูดให้ชัดเจน – ไม่ควรข้ามส่วนนี้ด้วยเหตุผลที่ชัดเจนและมีช่วงเวลาของตัวละครที่น่าทึ่งอย่างแท้จริงสำหรับฮีโร่ ในขณะที่ตอนจบนั้นค่อนข้างน่าเบื่อ แต่ผลที่ตามมาก็ขึ้นอยู่กับชื่อเสียงของนักเลง ฉันจะสามารถแนะนำส่วนนี้ให้มากกว่านี้ถ้า Diavolo ไม่ใช่ส่วนสำคัญของมัน แต่น่าเศร้าที่มันเป็นอย่างนั้น อา แม้ว่าฉันจะสรุปเรื่องนี้ไม่ได้หากไม่ได้ระบุสิ่งที่อาจมองข้ามไปอย่างเด่นชัดที่สุด – ในที่สุดเราก็ไปอิตาลีใน เรื่องราวของ JoJoและไม่เห็นZeppeliสักคนเลย เอาละ อารากิ ให้อะไร!

Shopping Cart