อนิเมะ The Nightmare Before Christmas

อนิเมะ The Nightmare Before Christmas ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ The Nightmare Before Christmas

อนิเมะ ในปีพ.ศ. 2561 ดิสนีย์ได้ออกภาพยนตร์เวอร์ชันซิงเกิ้ล พร้อมด้วยการตัดต่อละครและสำเนา Movies Anywhere เป็นเวอร์ชันแผ่นเดียวสำหรับวันครบรอบ 25 ปีของภาพยนตร์เรื่องนี้ ในเดือนตุลาคม 2020 The Nightmare Before Christmas เข้าฉายอีกครั้งในโรงภาพยนตร์ 2,194 โรง ทำเงินได้ 1.323 ล้านดอลลาร์ในช่วงสุดสัปดาห์ โดยรั้งอันดับที่สี่ตามหลัง Tenet รูเบนส์และเบอร์ตันเคยทำงานใน Big Adventure และ Batman Returns ของ Pee-wee เสียงสำหรับสายพูดของ Jack Skellington และ Sally นั้นมาจาก Sarandon และ O’Hara ตามลำดับ

ซานต้าจึงแสดงให้แจ็คเห็นว่าไม่มีความรู้สึกลำบากใจระหว่างพวกเขาด้วยการนำหิมะมาสู่เมือง ซึ่งเติมเต็มความฝันดั้งเดิมของแจ็คในลักษณะหนึ่ง และทำให้ผู้อยู่อาศัยได้ตระหนักถึงความหมายที่แท้จริงของคริสต์มาสในที่สุด โดยมี Henry Selick เป็นผู้กำกับและ Michael McDowell และ Caroline Thompson เป็นผู้เขียนบท เบอร์ตันได้ออกแบบโลกของ Halloween-town และ Christmas-town ให้เป็นต้นฉบับจริง โดยทำงานเกี่ยวกับความคิดโบราณที่อยู่ในแต่ละวันหยุดและรอบโลกด้วยโฮสต์ที่ยอดเยี่ยม และตัวละครที่น่ากลัว ในขณะที่เมืองฮัลโลวีนมีนายกเทศมนตรี ผู้นำที่แท้จริงคือแจ็ค สเกลลิงตัน ผู้จัดเตรียมฮัลโลวีนทุกปีเพื่อประชาชน แต่เขาเริ่มเบื่อหน่ายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และหลังจากที่สะดุดล้มในเมืองคริสต์มาส เต็มไปด้วยความปรารถนาดีต่อผู้ชายและชายร่างใหญ่ในชุดสูทสีแดง เขาทำให้เมืองของเขาโกลาหลที่จะแซงช่วงวันหยุดอันแสนสุข แม้จะมีการประท้วงของแซลลี่ (แคทเธอรีน โอฮาร่าที่น่าทึ่ง) สาวตุ๊กตาผู้รักเขา แต่เมืองก็ยังคงสร้างวิสัยทัศน์ของแจ็ค ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ ในปี 2544 วอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส เริ่มพิจารณาสร้างภาคต่อ

อนิเมะ แต่แทนที่จะใช้สต็อปโมชัน ดิสนีย์ต้องการใช้คอมพิวเตอร์แอนิเมชัน “ฉันมักจะปกป้องไม่ให้ทำภาคต่อหรืออะไรทำนองนั้น” เบอร์ตันอธิบาย “คุณรู้ไหม ‘Jack มาเยือนโลกวันขอบคุณพระเจ้า’ หรือสิ่งอื่น ๆ เพียงเพราะฉันรู้สึกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีความบริสุทธิ์และผู้คนที่ชอบมัน” โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ เซธ โรเกน แอนโธนี่ แม็คกี้ ลิซซี่ แคปแลน จิลเลียน เบลล์ ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา เพื่อนคู่หูตลอดชีวิต Ethan Joseph Gordon-Levitt Isaac Seth Rogen และ Chris Anthony Mackie ได้มารวมตัวกันในวันคริสต์มาสอีฟ เมื่อถูกถามถึงความเป็นไปได้ของภาคต่อของ Mitchell บอกกับ Glamour Magazine ในปี 2019 แน่นอนว่าผมสามารถเห็นภาคต่อได้ เมื่อปลายปีที่แล้วผู้กำกับ Monika Mitchell ยืนยันว่าภาคต่อไม่ได้เป็นปัญหา ที่จุดสูงสุดของการผลิต มีการใช้ฉากละ 20 ฉากในการถ่ายทำพร้อมๆ กัน ผลงานของ Ray Harryhausen, Ladislas Starevich, Edward Gorey, Étienne Delessert, Gahan Wilson, Charles Addams, Jan Lenica, Francis Bacon และ Wassily Kandinsky มีอิทธิพลต่อผู้สร้างภาพยนตร์ แพทริก สจ๊วร์ตเป็นผู้บรรยายบทนำสำหรับเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 มีรายงานว่าภาพยนตร์ Nightmare Before Christmas ภาคใหม่กำลังร่วมงานกับดิสนีย์ โดยพิจารณาจากภาคต่อของสต็อปโมชันหรือรีเมคแบบคนแสดง ในเดือนตุลาคม 2019 คริส ซาแรนดอนแสดงความสนใจที่จะรับบทแจ็ค สเกลลิงตัน หากหนังภาคต่อเกิดขึ้นจริง Walt Disney Studios Home Entertainment เปิดตัว The Nightmare Before Christmas ในรูปแบบ Blu-ray 3D เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2011 นิยายภาพการเล่าเรื่องภาพยนตร์ได้รับการตีพิมพ์โดย Joe Books LTD เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2018 และฉบับดิจิทัลและปกแข็งได้รับการเผยแพร่ในวันที่ 25 สิงหาคม 2020 ในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2020 การเล่าเรื่องนวนิยายของเวอร์ชันภาพยนตร์ได้รับการเผยแพร่โดยส่วนหนึ่งของ Disney ซีรีส์แอนิเมชั่นคลาสสิก ในปี พ.ศ. 2564 Nightmare Before Christmas 13 Days of Christmas อีกเวอร์ชันหนึ่งออกมาในวันที่ 6 กรกฎาคม และตามมาด้วย Little Golden Books ที่ดัดแปลงจาก Nightmare Before Christmas ในวันที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 ได้มีการประกาศ โดย Disney Publishing ได้มอบภาคต่อให้กับภาพยนตร์ในปี 1993 ในรูปแบบของนวนิยายสำหรับผู้ใหญ่ ดูการ์ตูน

แซลลี่มีชีวิตชีวาขึ้นโดยนักแสดงสาวเจ้าของรางวัลมากมาย แคทเธอรีน โอฮาร่า ซึ่งเป็นที่รู้จักดีที่สุดจากบทบาทของเธอใน Home Alone, Schitt’s Creek และเพื่อนในหนังเรื่อง Beetlejuice ของเบอร์ตัน ภาพยนตร์แอนิเมชั่นครั้งที่ 32 จากบริษัท Walt Disney และรายแรกที่มีป้ายกำกับ Touchstone ปล่อยความท้าทายตามฤดูกาลตามธีม The Nightmare Before Christmas และจะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 16-27 ธันวาคม ได้รับการดัดแปลงจาก Nightmare Before Christmas ในวันที่ 13 กรกฎาคม 2021 จากนั้นซานต้าก็ไปเยี่ยมฮัลโลวีนทาวน์และนำหิมะมาให้พวกเขาได้เล่นด้วย ในสุสาน แจ็คและแซลลี่ประกาศความรักที่มีต่อกัน แม้จะมีบรรยากาศที่ดูน่ากลัว แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีช่วงเวลาที่ตลกขบขันมากมาย เช่น แจ็คที่พยายามเข้าใจทุกอย่างเกี่ยวกับเทศกาล ในดินแดนอันน่ากลัวของ Halloween Town แจ็ค สเกลลิงตันคือราชาแห่งฟักทองที่ไม่มีใครโต้แย้ง และเป็นผู้นำชาวผี แวมไพร์ ซอมบี้ และสัตว์ประหลาดในการจัดเทศกาลฮัลโลวีนของเมือง ถึงแม้จะดูกระตือรือร้น แต่แจ็คก็เริ่มกระสับกระส่ายและรู้สึกติดอยู่กับกิจวัตรเดิมๆ แจ็คผู้โหยหาสิ่งที่แปลกใหม่และแปลกใหม่ หลงเข้าไปในป่าและค้นพบประตูลับไปยังสถานที่ในธีมวันหยุดอื่นๆ

Shopping Cart