INSIDE LLEWYN DAVIS

หนัง

INSIDE LLEWYN DAVIS

เราไม่สามารถจินตนาการได้ว่า Llewyn Davis มีความสุข Sisyphus ที่เอาชนะตัวเองในภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่เขียน กำกับ และตัดต่อโดย Joel และEthan Coenเป็นบุคคลแรกที่ผู้ชมจับตามองในภาพยนตร์ เครา ผมรุงรัง ร่วงหล่นเข้าตา เขาหยิบโน้ตสีน้ำเงินบนกีตาร์ออกมาขณะที่เขาร้องเพลง “Hang Me, Oh Hang Me” เพื่อไม่ให้สับสนกับ “Dang Me” “จะไม่สนใจเรื่องแขวนคอหรอก เว้นแต่จะนอนอยู่ในหลุมศพนานขนาดนั้น” เขาร้องเพลงด้วยความจริงใจดี เวลาคือปีพ. ศ. 2504 สถานที่คือนิวยอร์กซิตี้และสถานที่ที่ Llewyn ซึ่งแสดงด้วยความเชื่อมั่นที่หลอกหลอนโดยOscar Isaacผู้ซึ่งร้องเพลงและเล่นของตัวเองเหมือนคนอื่น ๆ ในทีม – กำลังหยิบและไม่ยิ้มคือ Gaslight แลนด์มาร์กในตำนานในไม่ช้านี้ใน ” Llewyn มีความสามารถเช่นเดียวกับเขา ดูเหมือนจะไม่เป็นหนึ่งในเรื่องราวความสำเร็จในอนาคตของการฟื้นฟูนั้น ทำไม? ประการหนึ่ง เขาเป็นตัวเอกของภาพยนตร์พี่น้องโคเอน อีกอย่าง หลังจากที่เขาร้องเพลงเสร็จ ปั๊บปี้เจ้าของโลดโผน ขี้เล่น ขี้เล่น เลยสั่งให้ Llewyn ออกไปข้างนอกเพื่อไปหา

“เพื่อน” ที่ถามหาเขา ข้างนอก Llewyn ไม่พบเพื่อน แต่กลับกลายเป็นคนแปลกหน้าที่สวมชุดกีฬา fedora ซึ่งแลกเปลี่ยนคำพูดกับนักร้องสักสองสามคำก่อนจะเตะและต่อยแสงอาทิตย์ออกจากตัวเขาอย่างใจเย็นแล้วเลวินก็ตื่นขึ้น และมีเพียงแมวสีส้มที่น่ารักที่สุดที่จ้องหน้าเขา “Inside Llewyn Davis” เป็นโครงสร้าง

ภาพยนตร์ที่น่าพึงพอใจที่สุดที่โคเอนส์เคยคิดค้น และนั่นเป็นเพียงเหตุผลเดียวที่ฉันสงสัยว่าอาจเป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของพวกเขา วิธีที่ Llewyn สืบทอด สูญเสีย แล้วค้นหาใหม่ โดยไม่ได้ตั้งใจ แมวดังกล่าวเป็นหนึ่งในกับดักที่เกี่ยวข้องกับพล็อตของภาพยนตร์ ซึ่งอาจทำให้ผู้ชมที่ระแวดระวัง หรือผู้ต่อต้านโคเอนทั่วๆ ไป สงสัยว่า นี่เป็นการออกกำลังกายแบบซาดิสม์ ซึ่งเป็นข้อกล่าวหาที่พี่น้องยอมเปิดเผยเมื่อพวกเขายอมรับว่าในการปรุง ” A Serious Man ” ที่ยิ่งใหญ่ในปี 2009 พวกเขาสนุกกับการทรมานตัวละครหลักของพวกเขาอย่างถี่ถ้วนภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งอธิบายได้อย่างสมเหตุสมผลว่าให้ความรู้สึกเหมือนภาพWim Wendersยุค 70 ที่เขียนบทโดยBilly Wilderและ/หรือPreston Sturgesจากเรื่องโดยTerry Southern— นั้นแตกต่าง ใช่ Llewyn เป็นคนที่มีปัญหาที่แก้ไขไม่ได้ โดยมีการท้องเพื่อนที่ยังเป็นภรรยาของเพื่อนอีกคนหนึ่งหนัง hd

ซึ่งเป็นสองส่วนของคู่หูหญิง/ชายร้องเพลงที่ได้รับความนิยมอย่างมากถึงกระแสหลักอย่าง Jean และ Jim ( แครี่ มัลลิแกนและจัสติน ทิมเบอร์เลค ). เขาเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบแนวรับมากนักแต่หนังเรื่องนี้ไม่ได้ให้ความรู้สึกว่าเขาเป็นคนที่ผู้สร้างของเขาชอบที่จะผลักดัน อันที่จริงมีความรู้สึกเห็นอกเห็นใจที่ไม่เต็มใจเกิดขึ้นที่นี่ มีฉากหนึ่งที่ Llewyn อยู่ที่ Gaslight เพื่อดูการแสดงใหม่ ทรอย เนลสัน ( Stark Sands)). นอกจากจะเป็นทหารแล้ว เขายังกินพื้นที่โซฟาบนเบาะรองนั่งตัวโปรดอันดับสองของ Llewyn ด้วย หลังจากเพลงของเขาเอง ทรอยเชิญจีนและจิมร้องเพลงกับเขา และพวกเขาก็ทำเพลง “Five Hundred Miles” เวอร์ชันที่ดี Llewyn พยายามอย่างเต็มที่เพื่อสนุกกับมัน แต่ไม่นานผู้ชมก็เริ่มร้องเพลงตาม และ Llewyn ขมวดคิ้วเล็กน้อยและมองไปข้างหลังเขาด้วยความไม่เชื่อที่พูดไม่ออก สถานที่ที่เขาคิดว่าเขาเข้าใจ สถานที่ที่เขาคิดว่าเขาเป็นส่วนหนึ่ง กำลังกลายเป็นสิ่งแปลกปลอมสำหรับเขา และเขาไม่เข้าใจว่าทำไมเขาเข้าใจว่าทำไมนิดหน่อย เช่นเดียวกับเพื่อนร่วมงานของเขาในภาพยนตร์เรื่องนี้ เลวินกำลังโศกเศร้ากับการสูญเสีย ความสูญเสียที่ทำให้เขาต้องแสดงเดี่ยว การแสดงเดี่ยวพร้อมกล่องแผ่นเสียงที่ยังไม่ได้ขาย และไม่มีเสื้อโค้ทกันหนาวเมื่อวันเวลาเริ่มมืดลงและสั้นลง ชิปบนไหล่ของเขา เป็นส่วนหนึ่งของการป้องกันใหม่ของเขา (ใครจะรู้ บางทีมันอาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ดูหนัง hd

ภาพยนตร์เรื่องนี้เลือกอย่างถี่ถ้วนเกี่ยวกับการเปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลัง) แต่เขาก็ยังคิดว่าเขามีบางอย่างที่ต้องพิสูจน์ หลังจากท้าทายบอกน้องสาวของเขาว่า ไม่ เขาจะไม่กลับไปที่ Merchant Marine เพื่อไปทะเล เขาเข้าร่วมอย่างหุนหันพลันแล่นกับแมวจรจัด นักดนตรีแจ๊สที่ขี้โรคและขี้เล่น และ “พนักงานรับจอดรถ” บีทนิกที่บ่นพึมพำ ( จอห์น กู๊ดแมนและการ์เร็ตต์ เฮดลันด์ตามลำดับ) ในการเดินทางบนถนนที่โชคร้ายไปยังชิคาโก เป็นการแสวงบุญเพื่อนำเสนอตัวเองต่อการแสดงพื้นบ้านที่เล่นโดย F. Murray Abraham เมื่อสังเกตเห็นชื่ออัลบั้มเดี่ยวของ Llewyn ผู้ชายคนนี้ก็ขอให้ “เล่นอะไรบางอย่างจาก ‘Inside Llewyn Davis'” และ Llewyn ก็ทำเช่นนั้น ในความหมายทั้งสองของคำดูบอลสด