Kung-Fu Panda (United States, 2008)

ภาพยนตร์เรื่องนี้จัดทำขึ้นในและรอบ ๆ หุบเขาแห่งสันติภาพของจีนซึ่งไม่มีมนุษย์มี แต่สัตว์พูดได้ Po the Panda

 

(พากย์เสียง Black) ใช้เวลาในการฝันกลางวันเกี่ยวกับการเป็นฮีโร่ศิลปะการต่อสู้เมื่อเขาไม่ได้ทำงานให้พ่อ (James Hong) ทำและเสิร์ฟซุปก๋วยเตี๋ยว ในขณะเดียวกันที่วัดใกล้ ๆ พระอาจารย์ Oogway (Randall Duk Kim) ได้มีนิมิตว่า Tia Lung (Ian McShane) ผู้บ้าอำนาจจะหลบหนีจากคุกและทำลายหุบเขาในการแสวงหาอำนาจเหนือ เพื่อหยุดสิ่งนี้ Oogway ต้องแยกแยะว่าใครสมควรเป็นนักรบมังกร มีผู้สมัครที่ชัดเจนห้าคนผู้ฝึกหัดทั้งหมดของ Master Shifu (Dustin Hoffman): Monkey (Jackie Chan), Tigress (Angelina Jolie), Viper (Lucy Liu), Crane (David Cross) และ Mantis (Seth Rogen) Oogway เลือก Po สิ่งนี้สร้างความประหลาดใจไม่เพียง แต่กับ Shifu ที่โกรธแค้นเท่านั้น แต่ยังรวมถึงลูกศิษย์ของเขาด้วย ความคิดของโปที่เผชิญหน้ากับเตียหลุงเป็นเรื่องน่าหัวเราะเนื่องจากหมีแพนด้าตัวอ้วนมีปัญหาในการขึ้นบันไดของวัด แต่ในกรณีที่หนังต้องมีแรงดึงดูด Po มีพรสวรรค์ที่ซ่อนอยู่ซึ่ง Shifu สามารถค้นพบและปลดล็อกได้แม้เวลาจะสั้นลง ภาพยนตร์เรื่องนี้มีแอคชั่นศิลปะการต่อสู้มากมายและไม่จำเป็นต้องมีนักแสดงไลฟ์แอ็กชัน แต่ก็สามารถเล่นได้อย่างรวดเร็วและหลวมตามกฎของฟิสิกส์ มีการพยักหน้าให้กับรูปแบบการต่อสู้ของเฉินหลงและเจ็ทลีรวมถึงการแสดงความเคารพต่อวิธีการแบบใช้สายและคอมพิวเตอร์ที่ใช้ใน Crouching Tiger, Hidden Dragon และ The Matrix สิ่งนี้ผสมและจับคู่กับความเป็นการ์ตูนที่มักจะดูใกล้เคียงกับการต่อสู้ในซีรีส์ทีวีแบทแมนรุ่นเก่ามากกว่าในภาพยนตร์กังฟูที่ “จริงจัง” ตั้งแต่การฝึกของโปไปจนถึงการหลบหนีในคุกของเตียหลุงไปจนถึงการเผชิญหน้าครั้งสุดท้ายกังฟูแพนด้าช่วยให้ทุกอย่างเคลื่อนไหวได้และมันจะเล่าเรื่องราวที่เป็นระเบียบเรียบร้อยภายใน 90 นาที นี่คือหนังหน้าร้อนเรื่องหนึ่งที่ไม่รู้สึกป่องดู หนัง soundtrack ออนไลน์

ทีมผู้สร้างได้รับประโยชน์จากการสร้าง Po เป็นแฟนบอยกังฟู มีฉากแลบลิ้นที่ให้เขาตรวจสอบสิ่งประดิษฐ์ในวิหารและเผยให้เห็นข้อปลีกย่อยที่มีเพียงแฟนพันธุ์แท้เท่านั้นที่จะรู้ ทันใดนั้นเขาก็เป็น Trekkie ที่ตายยากในเวทีเสียงของ Enterprise สำหรับเขาการได้พบกับ Furious Five คือความฝันที่เป็นจริง แม้ว่าเขาจะเป็นนักรบมังกรในตำนานที่ได้รับการคาดหวังอย่างมาก แต่เขาก็รู้สึกตกใจและลิ้นพันรอบลิงเสือโคร่งงูนกกระเรียนและตั๊กแตนตำข้าว ในฐานะที่เป็น Po Jack Black นำความกระตือรือร้นของสุนัขลูกสุนัขและอารมณ์ขันที่สนุกสนานมาสู่แพนด้า ไม่มีใครลืมว่า Black คือ Po เสียงของเขาโดดเด่นเกินไป แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่ทำให้ไขว้เขว ความจริงก็คือแบล็คมีบทบาทส่วนใหญ่ในการแสดงสดเหมือนตัวการ์ตูนดังนั้นนี่จึงเหมาะสำหรับเขา อีกสองส่วนหลัก – Dustin Hoffman ในฐานะ Master Shifu และ Ian McShane ในฐานะ Tia Lung – ได้รับการคัดเลือกมาอย่างดี ฮอฟฟ์แมนนำผู้มีอำนาจส่วนแม็คเชนเพิ่มความน่ากลัวและเสียงของพวกเขาในขณะที่คุ้นเคยนั้นไม่สามารถจดจำได้ในทันที อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นจะเป็นการคัดเลือกนักแสดงผาดโผนเป็นส่วนใหญ่ Angelina Jolie มีเส้นไม่เกินหยิบมือดังนั้นเธอจึงทำสิ่งนี้เพื่อเพิ่มพลังดาราให้กับนักแสดงเป็นหลัก แล้วก็มีเฉินหลง ชานอยู่ห่างไกลจากนักการศึกษาที่เชี่ยวชาญด้านภาษาอังกฤษ แต่โอกาสที่จะมีเขาขึ้นเครื่องก็อาจจะดีเกินกว่าที่จะผ่านพ้นไปได้nungsub

แอนิเมชั่นเป็นเหมือนคนทำงานกล่าวคือมีการแสดงตัวละครและการตั้งค่าอย่างสวยงาม แต่ไม่มีขั้นตอนต่อไปในเทคนิค บางทีเราอาจมาถึงสถานะที่รายละเอียดอันเขียวชอุ่มของภาพที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์ไม่สะดุดตาอีกต่อไป ได้กลายเป็นที่คาดหวัง หากเป็นเช่นนั้น Kung Fu Panda จะมอบสิ่งที่คาดหวัง มีสิ่งที่น่าสนใจอย่างหนึ่งคือภาพยนตร์เปิดตัวด้วยลำดับความฝันที่นำเสนออย่างหยาบคายโดยใช้ภาพล้อเลียนสองมิติที่เกินจริงดังนั้นเมื่อความฝันสิ้นสุดลงและเราเข้าสู่โลก “แห่งความจริง” ความเปรียบต่างก็ชัดเจน

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาแอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์อยู่ในภาวะซบเซา

 

ในขณะที่ Kung Fu Panda ไม่ใช่ภาพยนตร์ที่จะเติมพลังให้กับประเภทนี้อีกครั้ง แต่ก็สร้างขึ้นด้วยความเข้าใจด้านเทคนิคเพียงพอและให้ความสนุกสนานเพียงพอ (โดยเฉพาะสำหรับผู้ชมที่อายุน้อยกว่า) ซึ่งควรเป็นผู้เล่นหลักในบ็อกซ์ออฟฟิศฤดูร้อน แม้ว่าโครงเรื่องพื้นฐานและศีลธรรมจะเป็นโครงสร้างพื้นฐานของภาพยนตร์แอนิเมชั่น แต่ Kung Fu Panda มีเนื้อหาที่ตลกเพียงพอความตื่นเต้นที่ไม่ซับซ้อนและช่วงเวลาที่น่าสมเพชของแท้ (ย้อนหลังที่มีรายละเอียดการเชื่อมต่อในอดีตของ Shifu กับ Tia Lung) เพื่อป้องกันไม่ให้ดูเหมือนมากเกินไป ดอกยางใหม่ นี่เป็นวัสดุภาพยนตร์สำหรับครอบครัวที่มั่นคงแม้ว่าจะมีคนสงสัยว่าเด็ก ๆ จะได้รับประโยชน์จากสิ่งนี้มากกว่าพ่อแม่เล็กน้อยก็ตามดูหนังออนไลน์ ฟรี

Kung-Fu Panda (สหรัฐอเมริกา, 2008)
ผู้กำกับ: Mark Osborne, John Stevenson
นักแสดง: (พากย์เสียง) Jack Black, Dustin Hoffman, Jackie Chan, Angelina Jolie, Ian McShane, Lucy Liu, David Cross, Seth Rogen, Randall Duk Kim
บทภาพยนตร์: Jonathan Aibel & Glenn Berger
การถ่ายภาพยนตร์: Young Duk Jhun
เพลง: John Powell, Hans Zimmer
ผู้จัดจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา: Dreamworks Animation
เวลาเรียกใช้: 01:30 น