อนิเมะ coppelion

อนิเมะ coppelion ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ เมื่อใดก็ตามที่ฉันตัดสินใจที่จะยกระดับอะนิเมะเรื่องหนึ่งมากกว่าเรื่องอื่น

อนิเมะ มักจะมีองค์ประกอบที่น่าสนใจบางอย่างที่โดนใจฉัน สำหรับ Coppelion เป็นงานศิลปะส่งเสริมการขายซึ่งแสดงโตเกียวหลังหายนะและเด็กหญิงมัธยมปลายสามคนในสภาพแวดล้อมนี้ ฉันนึกถึงงานศิลปะหลังโลกล่มสลายของญี่ปุ่นในทันทีของTokyogensoซึ่งฉันค้นพบในฟอรัมภาษาญี่ปุ่นในปี 2010 และพบว่าน่าสนใจมาก ด้วยเหตุผลนั้นเอง ฉันจึงตัดสินใจว่าจะลองดูซีรีส์นี้ แม้ว่างานศิลปะ, อนิเมชั่น, และหลักฐานอาจจะดี แต่นั่นก็เป็นเรื่องดีสำหรับอนิเมะเรื่องนี้ ซึ่งจริงๆ แล้วฉันหยุดเขียนบล็อกในตอนแล้ว สมมติฐานพื้นฐานของซีรีส์นี้คือ ในอนาคตอันใกล้ อุบัติเหตุร้ายแรงที่สถานีพลังงานนิวเคลียร์ของโตเกียวทำให้เมืองกลายเป็นแหล่งกัมมันตภาพรังสีขนาดมหึมา ผู้คนจำนวนมากถูกอพยพ แต่หลายคนเสียชีวิต ด้วยเหตุผลหลายประการ คนบางคนปฏิเสธที่จะออกไป และบางคน เช่น กองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่นที่ 1 ถูกรัฐบาลทอดทิ้ง หลายปีต่อมา รัฐบาลหยุดส่งเสบียงบรรเทาทุกข์ แต่ถึงอย่างนั้น ประชาชนก็ยังอยู่รอดได้ อย่างไรก็ตาม การเรียกร้องความช่วยเหลือเริ่มเข้ามา และกลุ่มของโคลนดัดแปลงพันธุกรรม (Coppelion) ที่มีความสามารถเหนือธรรมชาติต่างๆ รวมทั้งมีภูมิคุ้มกันต่อรังสีปริมาณมาก ถูกส่งเข้าไปช่วยเหลือผู้คนหรือทำความสะอาดการปนเปื้อน

ซีรีส์มุ่งเน้นไปที่สามสาวที่สร้างทีมกู้ภัย — Ibara หัวหน้าทีมและประธานกลุ่ม Coppelion ที่มีความแข็งแกร่งอย่างไม่น่าเชื่อ อาโออิ คนคร่ำครวญไร้ระเบียบที่มีพลังบางอย่างที่เธอไม่รู้ แอ๊ด เทโกะ สาวน้อยเงียบๆ สื่อสารกับสัตว์ได้ แม้ว่าเด็กหญิงเหล่านี้สามารถทนต่อรังสีได้มากเพียงใด แต่พวกเขาก็ถูกส่งตัวไปโดยลำพังด้วยอุปกรณ์หรือสิ่งของเพียงเล็กน้อย และการสนับสนุนที่จำกัดมาก พวกเขาถูกแยกออกจากทีม Coppelion อื่นด้วยเหตุผลลึกลับ ทำไมทีมกู้ภัยถึงไม่เข้าไปในยานพาหนะเช่น M1133 Stryker Medical Evacuation Vehicle และความรู้ทางการแพทย์ที่หนักหน่วงบางอย่างเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของปัญหากับอะนิเมะซีรีส์นี้

ฉันอยากจะกรีดร้องต่อไปเพราะว่าสาว ๆ เหล่านี้ถูกโคลน ได้รับความสามารถพิเศษ และคาดว่าจะได้รับการฝึกฝนตั้งแต่แรกเกิดสำหรับภารกิจที่พวกเขากำลังทำอยู่ ถึงอย่างนั้นก็เถอะ พวกมันมีอารมณ์สูง จนฉันอยากจะกรีดร้องด้วยความหงุดหงิดในบางครั้ง อาโออิเป็นคนที่แย่ที่สุดเพราะเธอเอาแต่คร่ำครวญอยู่ตลอดเวลา แม้แต่อิบาระที่เก่งกาจที่สุดในกลุ่ม ก็ยังเคยชินกับอารมณ์นิยมในบางครั้ง (ไม่ว่าจะน้ำตาหรือความโกรธหรืออะไรก็ตาม) นี่ควรจะทำให้เธอและเด็กผู้หญิงคนอื่น ๆ เป็นมนุษย์มากขึ้นแม้จะสร้าง “ตุ๊กตา” แต่กลับทำให้พวกเขาดูงี่เง่า และทำให้คนที่รับผิดชอบโครงการ Coppelion ดูเหมือนคนปัญญาอ่อนที่ไร้ความสามารถ ผู้เขียนบทอนิเมะได้รับมอบหมายให้อัดมังงะ 81 ตอนอันน่าอัศจรรย์ (ซึ่งมีเนื้อหามากกว่าแปดเล่ม) ให้เหลือเพียงตอนสิบสามตอน 24 นาทีเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ เนื้อหาจำนวนมากจากมังงะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อหาที่ช่วยสร้างสถานการณ์และตัวละคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ทั้งสามคนพบเจอ ถูกตัดออก ซึ่งหมายความว่าบ่อยครั้ง ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ เรื่องราวจะสัมผัสเฉพาะสิ่งที่ทำให้เนื้อหนังออกมาเป็นจำนวนมากในมังงะ หรือที่แย่กว่านั้นคือ ตัดสิ่งต่าง ๆ ที่จะทำให้เรื่องราวไหลลื่นขึ้นมาก

อนิเมะ สิ่งนี้นำไปสู่การเทศนาต่อต้านนิวเคลียร์ ต่อต้านกองทัพ และต่อต้านทุนนิยมที่ออกมาจากอนิเมะ ถ้าคุณคิดว่าอนิเมะแย่ มังงะก็แย่กว่า โชคไม่ดีที่ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับพลังงานนิวเคลียร์และสิ่งอื่นๆ ที่คล้ายคลึงกันถูกชักนำให้เกิดอารมณ์นิยมและอารมณ์แปรปรวนที่มักทำให้ผู้คนโกรธเคือง การล้อเล่นกับอารมณ์ของผู้คนเพื่อขับเคลื่อนพวกเขาไปในทิศทางใดทิศทางหนึ่งไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ซีรีส์นี้ล้มเหลวโดยสิ้นเชิงในการพยายามโน้มน้าวใจฉันในสิ่งใดสิ่งหนึ่ง นั่นคือเพราะทุกอย่างคิดซ้ำซากในเชิงลบ ไม่ว่าจะเป็นการต่อต้านการทหาร นิวเคลียร์ อุตสาหกรรม หรือแม้แต่ธุรกิจ หากการเขียนไม่พยายามตบหน้าฉัน พวกเขาอาจจะสามารถชี้ประเด็นได้ แต่เห็นได้ชัดว่าการเขียนต้นฉบับของอาจารย์ Inoue ต้องการให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจความชั่วร้ายที่แท้จริงในโลก

หากทั้งหมดนั้นยังไม่แย่พอ มีองค์ประกอบบางอย่างที่แย่มาก พวกมันก็น่าหัวเราะ ตัวอย่างเช่น บริษัทญี่ปุ่นที่ชั่วร้ายและโลภคาดว่าจะทำกำไรมหาศาลโดยได้รับเงินจากประเทศอื่น ๆ เพื่อทิ้งกากนิวเคลียร์ในโตเกียว เพื่อให้บรรลุสิ่งนี้โดยไม่มีใครสังเกตเห็น พวกเขามีเครื่องบินทิ้งระเบิด “ล่องหน” ของวิญญาณ B-2 ใช่ เพราะอเมริกาขายของพวกนี้ โอ้พวกเขาไม่ได้ อา แต่นี่ไม่ใช่แค่เครื่องบินทิ้งระเบิด เป็นเครื่องบินขนส่งสินค้าด้วย ท้ายที่สุดถ้ามันสามารถบรรทุกขีปนาวุธนิวเคลียร์ก็สามารถบรรทุกกากนิวเคลียร์ในพื้นที่ขนส่งสินค้าได้ใช่ไหม? โอ้ เดี๋ยวก่อน B-2 ไม่มีพื้นที่เก็บสัมภาระ อ่า แต่ B-2 มีปืนใหญ่เพื่อยิงคนบนพื้นใช่ไหม? โอ้ เดี๋ยวก่อน มันไม่ใช่เพราะว่าจุดทั้งหมดเป็นการลักลอบเพื่อให้สามารถเข้าไป วางระเบิดหรือยิงขีปนาวุธ และออกไปโดยไม่มีใครตรวจพบ ดูการ์ตูน

ตอนที่ห้าถึงสิบสามครอบคลุมส่วนโค้งเดียวซึ่งทีมกู้ภัยพบกลุ่มผู้รอดชีวิตที่ศูนย์อวกาศของญี่ปุ่นที่มีเทคโนโลยีสูงรวมถึงหญิงตั้งครรภ์ แต่พวกเขาถูกขัดขวางในการนำผู้รอดชีวิตออกเพราะต้องใช้ทรัพย์สินของกองทัพเพื่อปกป้อง การประชุมระดับนานาชาติ และสองพี่น้องหัวขโมยจากทีมทำความสะอาด Coppelion ตัดสินใจว่าพวกเขาต้องการช่วยหน่วยทหารอันธพาลที่ถูกทิ้งร้างในเมืองทำลายโลก Kanon “ร่างโคลน” ที่ชั่วร้ายของ Mikoto จากA Certain Scientific Railgunได้รับพลังไฟฟ้าไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม และ Shion น้องสาวผู้แข็งแกร่งที่เหมือน She-Hulk ของเธอได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความโง่เขลาและการขาดการฝึกอบรมที่เหมาะสมสำหรับสมาชิก Coppelion

ในขณะที่ฉันยอมรับความจริงที่ว่าคนของ JASA จะมีไฟฟ้าในตัวเอง ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าหน่วยทหารที่ถูกทิ้งร้างซึ่งมีเป้าหมายเดิมคือการอพยพออกจากพื้นที่ภัยพิบัติในโตเกียวจะสามารถสร้างหน่วยทหารขนาดใหญ่ได้ แมงมุมเกราะและอาวุธ ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยด้วยว่าการซ่อมแซมเพียงเล็กน้อย ค่อนข้างพูดได้ พลังก็สามารถฟื้นคืนสภาพได้ เพื่อให้รถไฟรางเบาสามารถพาผู้รอดชีวิตไปสู่ความปลอดภัยได้ (ชินจูกุในมังงะ) ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าพี่สาวโรคจิตเหล่านี้และหน่วยทหารอันธพาลที่ต้องการทำลายโลกจะมองเห็นแสงสว่างในวินาทีสุดท้ายและได้รับความรอด น่าเสียดายจริงๆ เพราะCoppelionอาจเป็นซีรีส์ที่ดีจริงๆ หากไม่ตัดมังงะมากนักเพื่อยัดลงในตอนที่ค่อนข้างน้อย สิ่งต่างๆ น่าจะดีขึ้น เช่นเดียวกับแนวทางที่นุ่มนวลกว่าในข้อข้อความที่ตีผู้ชมด้วยข้อความต่อต้านข้อความ การมีตัวละครที่ดูเหมือนได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีจริง ๆ คงจะดีมาก อนิจจา ไม่มีสิ่งนี้ที่จะเป็น ดังนั้นอะนิเมะนี้จึงกลายเป็นหนึ่งที่จะส่งต่อ แม้ว่าจะมีการใช้ศิลปะและแอนิเมชั่นที่ยอดเยี่ยมตลอดทั้งซีรีส์ก็ตาม

Shopping Cart