Mudbound (United States, 2017)

movie-online

หัวใจสำคัญของการดัดแปลงนวนิยายของฮิลลารีจอร์แดนของผู้กำกับ Dee Rees

ดูหนังออนไลน์ฟรี คือความสัมพันธ์ที่ก่อตัว (และผลที่ตามมาของความสัมพันธ์นั้น) ระหว่างทหารผ่านศึกสงครามโลกครั้งที่ 2 สองคน – คนผิวขาวและคนดำคนหนึ่งในพื้นที่ชนบทที่แยกออกจากกันอย่างลึกซึ้งของมิสซิสซิปปี ในช่วงทศวรรษที่ 1940 ชายสองคนนี้ Jamie McAllan (Garrett Hedlund) และ Ronsel Jackson (Jason Mitchell) มีอะไรที่เหมือนกันมากยกเว้นสีผิว ในการเจาะลึกเข้าไปในความอัปลักษณ์ของกลุ่มชนชั้นใต้ทางใต้ Mudbound ได้ขจัดความโรแมนติกที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้และแสดงให้เห็นว่าในขณะที่มิตรภาพเป็นไปได้ระหว่างคนผิวขาวและคนดำ แต่แง่มุมที่เป็นอันตรายของ Jim Crow ทำให้สิ่งเหล่านี้หายวับไปและหายไป ภาพยนตร์เช่นเดียวกับหนังสือเล่มนี้ใช้เวลานานและยากที่จะมองไปที่ระบบความไม่เท่าเทียมกันทางเชื้อชาติที่กำหนดเวลาและสถานที่นี้และเตือนให้ผู้ชมทราบถึงราคาที่ต้องจ่ายสำหรับการยอมจำนนต่อสัญชาตญาณพื้นฐานของเรา ดูการ์ตูน

Mudbound บอกเล่าเรื่องราวผ่านเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับสองครอบครัวที่เชื่อมต่อกัน McAllans (ผิวขาว) มาที่ Mississippi เพื่อเติมเต็มความฝันตลอดชีวิตของ Henry (Jason Clarke) ในการทำฟาร์ม เขาถูกฉ้อโกงจากการเช่าบ้านในอุดมคติเขาจึงถูกบังคับให้พาครอบครัวของเขา – ภรรยาของเขาลอร่า (แครี่มัลลิแกน) และลูกสาวตัวน้อยสองคนไปยังกระท่อมที่รั่วโดยไม่มีท่อประปาหรือไฟฟ้า ที่มาพร้อมกับพวกเขาคือ Pappy (Jonathan Banks) นักเหยียดผิวที่ไม่สำนึกผิดที่มองเห็นทุกสิ่งผ่านเลนส์ที่สกปรกจากน้ำดีและความเกลียดชังหลายทศวรรษ เจมี่น้องชายสุดห้าวของเฮนรี่กำลังออกไปทำสงครามและได้รับตำแหน่งกัปตันเมื่อเขาบินเครื่องบินทิ้งระเบิดไปทั่วเยอรมนี Jacksons อาศัยอยู่ในฐานะผู้เช่าในดินแดนของ McAllans พวกเขาทำงานหนักและทุ่มเทอย่างหนักพวกเขาอาศัยและทำงานที่นั่นมาตั้งแต่สมัยทาส พระสังฆราชฮัป (ร็อบมอร์แกน) ฝันถึงอนาคตที่สดใสสำหรับลูก ๆ ของเขา ภรรยาของเขาฟลอเรนซ์ (แมรี่เจ. เบลจ) ดูแลครอบครัวและทำงานในไร่นาขณะเดียวกันก็รักษาระยะห่างจากคนผิวขาวคนใหม่ซึ่งบทเรียนชีวิตสอนให้เธอไม่ไว้วางใจ รอนเซลลูกชายคนโตของแจ็คสันกำลังรับใช้ประเทศในยุโรปในฐานะผู้บัญชาการรถถังในกองทัพของนายพลแพตตัน การสิ้นสุดของสงครามนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงเมื่อเจมี่และรอนเซลกลับมาที่บ้าน ชายทั้งสองได้รับการเปลี่ยนแปลงอย่างละเอียดโดยประสบการณ์ของพวกเขา เจมี่ป่วยเป็นโรคพล็อตขั้นรุนแรงและใช้การดื่มหนักเพื่อรับประทานยาด้วยตนเอง Henry no Pappy ไม่เห็นอกเห็นใจเขาแม้ว่าลอร่าจะเสนอหูที่ดีให้กับเขา (และอาจมากกว่านั้นเล็กน้อย) ความทุกข์ของรอนเซลอยู่ภายในมากขึ้น แต่เขาพบว่าตัวเองโกรธและลอยนวลคิดถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาทิ้งไว้ในเยอรมนีและรังเกียจสิ่งนั้นแม้ว่าจะรับใช้ชาติด้วยความแตกต่าง แต่เขาก็ได้รับการยกย่องที่บ้านเป็นพลเมืองชั้นสอง เขาและเจมี่ถูกดึงดูดเข้าหากันจากประสบการณ์ร่วมกันและพัฒนามิตรภาพซึ่งท้ายที่สุดแล้วก็ส่งผลอันลึกซึ้งต่อพวกเขาทั้งคู่ Mudbound เปลี่ยนการจ้องมองอย่างชัดเจนเกี่ยวกับการเหยียดเชื้อชาติในหลายรูปแบบและรูปแบบทั้งใหญ่และเล็ก มีแง่มุมที่ชัดเจนเช่นการคุกคามอย่างต่อเนื่องของความรุนแรงการแยกรถเมล์และทางเข้าร้านและฝากระโปรงสีขาวของ Ku Klux Klan และยังมีสิ่งที่ละเอียดอ่อนเช่นการให้สิทธิ์ของคนผิวขาวบางคนที่แม้จะดูน่าเคารพ แต่ก็คาดหวังว่าจะได้รับการช่วยเหลือจากคนผิวดำหรือวิธีการแบ่งกลุ่มกันเป็นปัจจัยบังคับให้ชาวนาผิวดำจำนวนมากเข้าสู่สถานะใกล้เป็นทาส ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่างการปฏิบัติต่อทหารผิวดำในต่างแดนและสิ่งที่รอพวกเขากลับมา

ตัวละครได้รับการพัฒนาอย่างรอบคอบเช่นเดียวกับการตั้งค่า

สมาชิกทุกคนในวงมีข้อยกเว้นประการหนึ่งคือบุคลิกสามมิติพร้อมส่วนโค้งที่มองเห็นได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพนี้บุคคลหลักหกในเจ็ดคนจะได้รับเสียงพูดคนเดียวที่ให้ข้อมูลพื้นหลังอันมีค่าแก่ผู้ชมไม่เพียง แต่มีหน้าต่างในการคิด ข้อยกเว้น Pappy เป็นบุคคลที่น้อยกว่าศูนย์รวมของความเกลียดชังทางเชื้อชาติที่เลวร้ายที่สุด Pappy ไม่มีคุณสมบัติในการแลก เขาเป็นกรดกำมะถันเป็นตัวเป็นตน วายร้ายตัวจริงของ Mudbound คือการเหยียดผิว แต่เนื่องจากอาจเป็นเรื่องยากที่จะทำให้การต่อสู้กับอุดมคติอย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะเลวร้ายเพียงใด Pappy ก็ให้การยืนหยัดที่มีประสิทธิภาพ ดูหนังออนไลน์

มีแนวโน้มของภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นเกี่ยวกับยุคก่อนสิทธิพลเมืองทางใต้ที่แสดงให้เห็นว่าเป็นสถานที่อันงดงามที่ถูกบังคับให้เสื่อมถอยโดยวัฏจักรแห่งความยากจนและการกีดกันอันเป็นผลมาจากการแยกตัวที่ล้มเหลว มุดตัวออกไปจากขุนนางมารยาทที่เกิดจากความคิดถึงผิดที่ ดินแดนที่ขึ้นอยู่กับ McAllans และ Jacksons เป็นหล่มหรืออย่างที่ลอร่ากล่าวไว้ในบทพูดคนเดียวของเธอว่า“ เมื่อฉันนึกถึงฟาร์มฉันคิดถึงโคลน…ไม่มีใครเอาชนะมันได้ โคลนเคลือบทุกอย่าง” การออกแบบการผลิตใช้คำเหล่านี้และให้ภาพ ฉันคิดไม่ถึงสถานที่ที่น่าดึงดูดใจในการใช้ชีวิตของฉันไปกว่าไร่ที่พวก McAllans ตั้งรกราก